phượng tường cửu thiên

( TSCBT) Chương 4 : Sự thật …? ( thượng)

150196_454080244657835_363088207_n

Cánh hoa đào rơi , vô thanh rơi xuống nền đất , một thân  tử y thanh sam nam nhân đang gảy đàn  , tiếng đàn  nhẹ nhàng , réo rắc , dù âm không lớn nhưng du dương rõ ràng  ,  lan tỏa mọi không gian , làm mọi thứ xung quanh dường như nhịn không được dừng lại mọi hoạt động yên lặng lắng nghe  .

Tiếng đàn làm người ta cảm nhận như  tại mùa đông lâu dài ,giá rét dường cuối cùng cũng thấy được những tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa xuân , làm tan đi băng tuyết đóng dày trên bờ sông  , chồi non bắt đầu nảy mần  lớn lên ra lá  trổ búp  . Từng nụ hoa  của muôn hoa đua nhau nở  , phủ lên mặt đất xung quanh hai bên bờ thành một chiếc  thảm với nhiều màu sắc  sặc sỡ xinh đẹp . Những con vật cũng bắt đầu ra khỏi nơi tránh đông rụt rè đến gần bờ sông,   loài ăn cỏ thông thả gặm những đọt cỏ xanh rờn mới mẻ  , các loài chim đậu trên cành cũng bắt đầu cất tiếng hót chào đòn mùa xuân , một chú sóc nâu mới chui từ hang  ra to tròn mắt đen ngẩn ngơ nhìn những bông hoa đỏ mọc đầy xung quanh tổ vui vẻ cất tiếng chít chít  , tiếng suối thành dòng cũng bắt đầu reo nên tiếng réo rách ,một cơn gió nhẹ thoảng qua mang theo mùi ấm áp thơm nhẹ  của lá non xanh ngát  quyện với ánh nắng vàng , tất cả tạo nên một khung cảnh mùa xuân thơ mộng, thoáng đãng với những âm thanh nhạc rừng vui tai.

Đàn là hảo đàn , du dương réo rắc , lúc bay bổng lúc trầm lắng .Người là mỹ nhân , tú bạch đỉnh lập ,  nhân trung long phượng . Cảnh là cảnh đẹp , đào hoa hồng sắc  nở rộ  ,  hồ điệp lã lướt . Chỉ tiếc không có người lắng nghe , thưởng thức  , không có trầm trồ khen ngơi cùng vỗ tay tán thưởng   .

Chỉ có một xú lão già không hiểu gì về âm nhạc thường thức , vui vẻ ngồi đối diện chỉ lo uống  từng ngụm trà do mình mới pha . Đối với nghe được  tiếng đàn lộ ra vẻ mờ mịt  vô tội . Vô cùng sát phong cảnh .

Trần Thiệu thừa nhận bản thân trừ sở thích uống trà ra  , những chuyện phong nguyệt  nhã nhặn khác một chút cũng không hiểu . Nhưng hắn biết chắc  chủ tử chơi đàn nhất định là rất hay , so với nhạc công  chơi ở trà quán hắn thường lui tới còn muốn tốt  nghe  .

Nếu lỡ ngài ấy có gặp lúc khốn khó lưu lạc có thể đánh đàn kiếm tiền ,  hắn cũng an tâm .

 

Đương nhiên việc này không thể cho chủ tử biết được suy nghĩ này  , nếu không hắn  sẽ  bi thảm hoặc  là ngài ấy sẽ buộc hắn vào tảng đá ném  xuống sông cho cá ăn   hay  là   chính hắn sẽ cột bản thân  vào tản đá  nhảy xuống sông tình nguyện uy cá  .

Trần Thiệu đang  mị mị ánh mắt   suy nghĩ  vu vơ , bỗng cảm thấy có  một cỗ khí tức  xuất hiện  phía sau lưng  , hắn cũng không thèm liếc mắt nhìn một cái ,  đặt chén trà xuống bản , tùy ý nói : “ Có  chuyện gì ?”

Hắc y nhân vô thanh vô thức hiện thân  cũng không nhiều lời từ trong ngực lấy ra  ống trúc  nhẹ nhàng đặt lên bàn , cúi người nhỏ giọng nói vài câu , Trần Thiệu nghe xong  hơi hơi nhíu mi  , phất tay ra hiệu  cho người lui xuống .

Đem nội dung trong mật thư xem qua vài lần Trần Thiệu đừng lên ,   lại gần Tử y nam nhân   , bước đi của hắn thật nhẹ như sợ ảnh hưởng đến hứng trí của người đang gảy đàn . Dù hắn cảm nhận được người đang chơi cũng không lắm hứng trí.

“ Trong cung truyền ra  tin gì ?” Tử y nam nhân gảy song khúc cầm , tiếp nhận trà do thị nữ mang đến , tùy ý hỏi .

Trần Thiệu  lắc lắc đầu nói : “ Không phải  , là tin từ Hồ Bích Ba do thủ lĩnh mười ám vệ  được phái đi truyền đến .” Nói xong đem mật thư cung kính đặt trên bàn .

“ Vậy sao ? ” Trần Minh cụp xuống mí mắt  nhìn tờ giấy kia , lại  không có ý gì là muốn mở ra xem  nội dung bên trong , bàn tay   lơ đễnh đánh ra một nốt nhạc . Không khí xung quanh  giống như do âm một nốt nhạc  mà âm trầm  một chút .

Trần Thiệu vẫn là vẻ mặt : Ta cái gì cũng không hiểu ,ta  chỉ chuyên tâm vào việc  bẩm báo : “ Hồ Bích Ba trong cung năm nay hoa sen nở đẹp nhất trong cung ,  nên  Đoan hoàng hậu chọn làm nơi tổ chức lễ  thả hoa đăng  của các tân phi tần .”

Lễ thả  hoa đăng thường được tổ chức trước Thường Xuân yến hai ngày ,  lễ được  tổ chức cho những phi tần vừa được tuyển vào cung . Các phi tần viết nên ước nguyện của mình rồi thả trên hồ , hoàng đế sẽ du thuyền ra giữa bờ hồ , ngẫu nhiên mà vớt lên  bốn  hoa  đăng  xem ước nguyện trong đó  , chủ nhân của các hoa đăng  sẽ được nhân ân sủng hoàng đế   . Tất nhiên  , trong đó miêu miêu nhiễu nhiễu mọi người vẫn là tự hiểu.

 

Nếu chuyện chỉ dừng ở đó thì không có gì cần quan tâm , nhưng năm nay lại khác : “ Khi lễ hội được tổ chức một nửa thì bỗng nhiên xảy ra biến cố,  các ngọn nến điều bị người  dập tắt, một nhóm người sát thủ xuất hiện  muốn ám sát hoàng đế .Mặc dù sự việc xảy ra khá bất ngờ nhưng sát thủ rất nhanh điều bị các thị vệ bao vây , áp chế giải về Tông nhân phủ . Chính là  khi mọi người tưởng chừng sự việc kết thúc thì hơn hai mươi  cơ vũ đang hoảng loạn trốn vào một góc bỗng nhiên động thủ  như điên giống nhau nhắm vào hoàng đế tấn công, làm tất cả trở tay không kịp,  …..”

Khi đọc đến đây  hắn thật là bị dọa , như thế nào chủ tử của hắn lại phái ám vệ vào cung chỉ để  xem xem quá trình hoàng đế bị ám sát như thế nào đâu ? Nếu bình thường không phải là nên sáp thêm một cướp thì cũng là hộ giá lập công , không hộ giá thì là tránh được bao nhiêu xa thì tránh bao nhiêu xa nha  . Chủ tử của hắn sao lại chỉ là đứng nhìn a ?  Hoàng đế nếu biết được chuyện này , dù không liên quan đến chủ tử một đinh điểm  cũng sẽ tức giận tìm cách  cho chủ tử ăn nhiều mệt .

Trần Minh không nói một lời , ngón tay lại đánh ra nốt nhạc  lần  vang lơn hơn lúc nãy , tâm tình cũng trở nên trầm trọng hơn , mọi chuyện theo trong giấc mộng  bắt đầu trọng điệp lên nhau  : Vũ quốc chiến loạn ,  Hoàng đế tại Bích ba hồ  bị ám sát và còn…..

“Ngay lúc  hoàng đế đang lâm vào nguy hiểm thì trên trời bỗng nhiên  xuất hiện  một luồn sáng kì lạ  , từ luồn sáng ấy  xuất hiện một nữ nhân , ăn măt rất kì quái  rơi xuống đúng chỗ của hoàng đế . Nữ nhân từ trên trời rơi xuống thành công  đem mọi người ngạc nhiên đến bất động . Hai Tên ám sát nhân cơ hội đó vung đao chém về phía hoàng đế , lúc tưởng như thành công thì nữ nhân  rút ra một miếng sắt kì lạ chỉ về phía sát thủ làm hai tên kia bất động , sau đó vật đó hướng  về ai thì người đó điều ngã xuống , chỉ trong nháp mắt hơn hai mươi sát thủ điều bị hạ gục.” Trần Thiệu nói đến đây nhịn không được xem hướng chủ tử , muốn nhìn xem chủ tử vì chuyện kì lạ  huyền huyễn này phản ứng thế nào . Nhưng chủ tử nhấp một ngụm trà , bất động thanh sắt nghe hắn tiếp tục báo cáo  .

“  Mọi truyện cứ thế trong chớp mắt đảo ngược tình thế , lúc ấy ngự tiền thị vệ đã chạy đến cứu giá . Nữ nhân kì lạ cũng bị bắt muốn đem xuống tra khảo . Nhưng nữ nhân này bỗng nhiên vùng vẫy kịp liệt  lao về phía hoàng đế đem hoàng đế đẩy ra , sau đó nàng ta bị trúng một đao ,té xuống đất lâm vào hôn mê . Thì ra trong các sát thủ bị hạ gục có một người còn sống . Nhân lúc mọi người sơ hở lợi dụng thời cơ phóng ám khí về phía hoàng đế ,  nàng ta  thấy vậy vội vàng dùng thân mình đỡ thay nên trúng đao bị thương . Trong lúc mọi người chưa kịp phản ứng chính hoàng đế đi đến gần nữ nhân kia , đích thân bế nàng ta vào Càn Thanh cung sai ngự y đến trị thương . Kế tiếp không ai biết xảy ra chuyện gì mà hai ngày  sau nữ nhân kia vô thanh biến mất , thay vào  đó xuất hiện thêm  một   Đoan Thiên Quân là cháu gái  của Đoan hoàng hậu , được đem vào cung phụng dưỡng hoàng đế Phong vị là Đoan quý nhân  cho ở tại Trúc Vân hiên .”

 

Nói đến đây Trần Thiệu giật giật khéo miệng , cảm thấy vô cùng khó tin.

Nó giống như các giai thoại thường xuất hiện trong các bản thư tịch thường bán năm đồng ngoài chơ a :  một thiên nữ xuất hiện trong lúc nguy cấp , ra tay  cứu mạng vị hoàng đế trẻ tuổi .

Hai người nhất kiến chung tình , hoàng đế lưu luyến trước sắc đẹp và cảm kích ân cứu mạng của  thiên nữ  , phong nàng làm quý nhân cho nàng một thân phận giữ lại bên người ….

Sau đó đâu ?

Hắn nhớ mang máng đoạn kết chính là : Hai người tình cảm dần dần sâu đậm, vị hoàng đế trẻ tuổi không thể sống nếu không có nàng , mà thiên nữ lại không chấp nhận tình yêu bị chia sẽ  ,vì thế  bất chấp mọi khó khăn hoàng đế đóng cửa hậu cung  cùng thiên nữ chấp tay đến lão . Hai người sống hạnh phúc bên nhau suốt đời . Họ có một nhi tử và đó cũng chính là Vị Nam quốc hoàng đế tương lai .

Câu chuyện cỡ nào cỡ nào cẩu huyết a !

Trần Thiệu sống trong cung hơn bốn mươi năm ,  những chuyện nên nhìn đều đã nhìn ,những chuyện không nên nhìn cũng đã nhìn gần hết . Nhưng như thế cẩu huyết lại chưa từng thấy qua .

“ Chủ tử có cần điều tra về nữ nhân ?”Trần Thiệu âm u cười lạnh : Kì thật  có chút tiểu tiểu chờ mong  đâu . Muốn xem xem cái kia thiên nữ có phải hay không hàng thật giá thật thiên nữ . Tốt nhất thiên nữ nên phi thân về lại trời ,  nếu  dám ở lại gây trở ngại cho chủ tử . Là nhân sát nhân , còn nếu là thần….Tất nhiên cũng là sát !

Bọn họ làm việc  cho tới tận bây giờ chưa từng e ngại qua  thần phật ma quỷ   .

“ Không cần .” Trải qua kiếp  trước hắn đã biết được lại lịch của nữ nhân kia đi ?

Trần Minh sắc mặt không đổ nhưng trong lòng đã tản mát ra vô hạn đau đớn cùng khổ sáp tư vị , cảm nhận  trái tim bộ vị như có ai dùng dao một nhát  một nhát đâm vào đau đến hoảng nhưng lại không làm gì được  .

Trần Minh lần đầu tiên cảm thấy mờ mịt trống rỗng : Hắn nên làm cái gì bây giờ ?

Muốn khóc lại cảm thấy hai kiếp đã khóc đủ .

Muồn cười lại sợ cười ra lệ huyết.

Muốn chất vấn phẫn nộ lại thấy vô lực mệt mỏi .

Nhưng nếu  im lặng, lại cảm thấy không cam cùng nghẹn khuất.

Trong đầu xoay chuyển trăm ngàn ý niệm ,  tự nhiên phát ra một âm thanh là tiếng nói từ kiếp trước vọng về :

Nếu có …

.

Nếu có kiếp sau ,…

.

Nếu có kiếp sau, nguyện không bao giờ qua lại dây dưa !

.

.

.

Lời tác giả :

Xin lỗi vì đã để các nàng chờ rất lâu T.T .

Nhưng Ta cam đoan lần sau các nàng chờ càng lâu >.<

 

 

 

 

 

 

 

21 thoughts on “( TSCBT) Chương 4 : Sự thật …? ( thượng)

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s