Uncategorized

(TSCBT)Tiết tử : Tâm niệm thành tro.

Untitled 

Tang đường.   

    Lồng đèn trắng treo lên, nến trắng đốt, bạch lụa giăng khắp nơi, không khí tang thương trầm trọng . Ta đứng ở tang đường nhìn người khác vì ta thay quần áo , buột tóc ,tẩm liệm . Vì ta mà khóc , vì ta ai điếu . Nhìn từng người từng người  đến phúng điếu đưa  tang . Đến cuối cùng chỉ còn một người quý tang trước  linh vị .

Ta lại gần y,y mặc  một thân bạch y, đầu buộc vải trắng , chân đi giầy cỏ , cả người tảng ra sự bi thương đau đớn rất thật , khuôn mặt vốn dĩ tuấn lãng tà khí lại trợ nên  lão đi rất nhiều ,sắc mặt trầm ngưng mà mệt mỏi . Ta khó hiểu nghiêng đầu nhìn y , ta và y  vỗn dĩ là đối thủ hơn hai mươi năm , hai mươi năm chúng ta vì tranh dành  ngôi vị hoàng đế mà cho nhau gán chân, cho nhau hãn hại  , từng chút từng chút tích góp thực lực bày mưu tính kế đến cuối cùng ta là người chiến thắng ngồi trên long ỷ , y là kẻ thất bại bị giam lỏng tại Âm miếu .

    Ta không giết y một mặc vì ta biết trừ ta ra đây là người tiên hoàng nhìn trúng được phụ hoàng thừa nhận là chủ thiên hạ , một mặc vì những người thân của ta  , những người ta yêu thương thân cận ,người thì đã chết người thì bỏ đi ,trong  hoàng cung mỗi khi ta giương mắt nhìn xung quanh chỉ toàn là không khí lạnh lẽo cô độc đến tận xương ta hốt hoảng cảm thấy bản thân chỉ còn một mình .

           Vì thế ta giữ y lại , giữ  lại y vì y là ta  thân nhân  là cố nhân, là kẻ thù cũng là nhân chứng  người nhìn thấy  ta từ lúc còn thở thiếu niên đến lúc lão đi, giữ y lại như để hiểu mình không hề một mình. Ta không hề đày y đi đất phong mà để lại hoàng thành , không tiêu diệt tận góc những thế lực của y , dung túng y từ xa ảnh hưởng việc chiều chính , che chở y nếu có nhân làm hại , sát hại những ngưới thân của y để y cũng chỉ có mình ta là cố nhân.

    Ta dùng phương thức này bầu bạn với y bảy năm , đôi lúc ta thầm nghĩ muốn cho y leo lên chức vị này để hiểu được thứ y tâm tâm niệm niệm muốn cũng chỉ là cuộc sống cô gia quả nhân, áp lực mệt mỏi.

     Nên khi quân Thách Mễ dẫn quân đánh biên cảnh Bắc Thùy  của Nam quốc, ta bỏ qua sự can gián của triều đình đích thân ngự giá  .Trước khi đi còn làm một chiếu thư cất vào ám cách dặn dò nếu có bất trắc cứ theo đó mà làm. Ta đem quân đến Bắc Thùy, tình cảnh ở đó rất ác liệt ,quân địch mất hết cả nhân tính điên cuồng giết hại nhân dân ,cướp bóc ,đốt nhà phá thành ,tiến dần  vào đất nước . Ta ngày đêm không ngủ cùng thuộc hạ bày  mưu đặt kế, chống lại quân địch ,thỉnh thoảng lại nhận được tin báo từ hoàng thành ,y cũng đang rục rịch hành động bắt đầu dần xử lí triều chính  .

          Ta mỉm cười, bây giờ thứ tam hoàng đệ của ta cần nhất ,có lẽ là một tin dữ. Sau khi đẩy dần quân Thác Mễ ra khỏi biên cảnh, trong cuộc tử chiến cuối cùng, ta bất chấp nguy hiểm dồn sức đánh vào trung tâm giết chết tướng cầm đầu, quân sĩ như rắn mất đầu tán loạn bỏ chạy trận chiến hoàn toàn kết thúc .

    Nhưng ta cũng vì thế bị thương nặng , không để ý chút nào nhìn mũi tên cắm ngay ngực mình muốn dùng tay rút ra rồi thu quân về trại , lại cảm thấy tay   nhấc không nổi máu tươi chảy theo mũi tên ra ngoài giống như sinh mệnh theo đó cũng chảy ra ngoài cổ họng khát khô muốn uống nước lại không phát ra âm thanh, mắt ta tối dần ,tai thì ù ù nghe không rõ ,ta muốn cười nhưng không hiểu sao cơ mặt cứng ngắt đến cả khí lực nhúc nhích cơ mặt không có ,ta rơi xuống ngựa hôn mê. Khi tỉnh dậy ta lại thấy mình đứng ở hoàng thành lụa trắng giăng khắp nơi, ta biết mình chết.

  Miên man suy nghĩ sau lưng vang lên tiếng mở cửa ta quay đầu nhìn lại có hai người tiến vào.

  Người đi trước là một phu nhân , dù đã luống tuổi gương mặt vẫn rất xinh đẹp , tóc dài bối gọn chỉ cố định bằng một bạch trâm , một thân tang y trắng , cả người toát ra vẻ bi thương nhưng vẫn như xưa quý khí ,hiền hòa.Ta nhìn dưới chân nàng một  đôi giày vải trắng từng bước từng bước  hướng phía linh đường đi đến,  tự nhiên muốn cười lại tự nhiên  muốn khóc gương mặt vì thế đã trở nên vặn vẹo . Người đi phía sau  gương mặt lạnh băng , mi tâm nhíu chặt , đôi mắt đỏ ngầu, khóe môi mân thẳng ,   khác với phụ nhân cả ngưới hắn có vẻ tiêu điều xơ xác  đến cực điểm .

    Phụ nhân bắt đầu quỳ trước tang,  đường khóc lóc , từng tờ từng tờ đốt vàng  điếu cho ta , người sau cúi đầu lạy ba lạy đôi mắt càng đỏ ngầu  không khí mệt mỏi u buồn . Nếu nhìn kĩ sẽ thấy hai người kia có nhiều nét,   dùng bút vẽ ra sẽ giống gương mặt ta đến bảy phần  .Một người là thân sinh ta mẫu thân , một người ta máu mủ ruột thịt  đồng bào bát  đệ .

  Nếu nói tam hoàng đệ là người ta muốn hãm hại tính kế nhất, thì hai người này là ta yêu thương, quý trọng muốn thân cận nhất. Ta muốn cho họ những thứ tốt đẹp, nên lúc nào cũng đi tranh đi cướp mọi thứ, muốn họ không bị ai khinh rẻ khi dễ ,nên  dùng tâm trí máu thịt đổi ấy quyền thế để che chở , muốn không ai dám hãm hại họ ,nên tàn nhẫn ra tay với địch nhân loại bỏ kẻ uy hiếp .

     Dần dần hình tượng khát máu ,âm độc, tàn nhẫn của ta dần dần  hình thành trong đầu mọi người, ta cũng không để ý mọi người nhìn ta thế nào , ta chỉ biết vì thế mẫu thân không bị cái phi tần khi dễ , đệ đệ ta không bị bắt nạt ,  gia tộc ta dần dần  đứng vững  .

  Nhưng khi ta như một người chiến thắng bước lên  ngai vàng thứ nhìn thấy lại là kiếp sống cô gia quả nhân .

    Đầu tiên là  mẫu thân và hoàng đệ của ta, nàng muốn xin đất phong  rời khỏi hoàng thành ta dù khó hiểu nhưng vẫn chấp thuận .

     Do quyến luyến tình thân cứ bốn tháng ta lại bỏ hết triều chính đến thăm họ một lần nhưng dần dần mẫu thân như có ý tránh không gặp nhiều lần .

     Một lần lại một lần tránh né, ta vừa khó hiểu vừa ta tức giận ,vì thế chúng ta cãi nhau  ,mẫu thân trong lúc tức giận nói ra  tránh ta vì họ sợ ta .

       Họ sợ ta bản tính tàn độc vì muốn giữ vững ngôi vị giết đi người thân , sợ ta giam cầm bức bách ,sợ ta chuyên quyền độc đoán .Mẫu thân  nói nàng biết ta chính  hung thủ  giết hại phụ hoàng. Cuộc đời này người nàng yêu thương nhất chỉ có phụ hoàng và bát đệ ,vì ta  nàng đã mất một người, nàng   cầu ta…cầu  ta tha cho bát đệ, tha tha cho cốt nhục của nàng.

        Lúc đó  cả người ta dường như bị đông cứng , máu trong người không có tuần hoàn tay chân thật lạnh lẽo . Khi ta nhìn vào đôi mắt đầy sợ hãi oán hận và nghi ngờ của nàng , ta thật sự muốn hỏi hỏi nàng nếu phụ hoàng và bát đệ là người thân thương yêu duy nhất của nàng .Vậy ta đâu? Ta tính thứ gì ? Ta cái này tính là thứ gì!.

  Ta điên cuồng , ta gào thét, ta  đập phá mọi thứ phát tiết sự bất mãn nghẹn ở ngực tiêu tan chút ít  đến khi lí trí quay lại ta thấy mình  nằm ngã trên mặt đất cả người đầy vết thương  luy luy sức lực không còn , cảnh vật xung quanh tan tành cây cối đổ hết . Nhìn thấy trời bắt đầu mưa ta biết mình nên  trở về ,  ,nhưng tay chân lại không hề nhúc nhích  ta dần dần ngủ.

  Khi tỉnh dậy đã là ba ngày sau ,vì đêm đó dầm mưa một đêm  nên  ám vệ tìm thấy  mang ta về hoàng cung ta nghỉ sốt cao ngủ li bì ba ngày . Ngủ ba ngày đầu óc cũng trầm tỉnh, ta mặc dù  tức giận nhưng không biết làm gì, liền cắt đất hơn một phần ba đất nước làm đất phong cho bát đệ  miễn nộp thuế chuyển toàn bộ quyền thế cho hắn dùng này  nói với mẫu thân ta sẽ không vì quyền thế  mà  hãm hại người thân . Ai ngờ ba ngày sau mẫu thân xuất hiện lúc đầu còn ân cần hỏi thăm sức khỏe của ta .Lúc đầu ,ta tưởng nàng tin tưởng ta nên âm thầm vui vẻ ,ai ngờ lúc sau lại muốn trở về, còn muốn….. muốn ta thề đời này không được bước một bước vào đất phong của bát đệ … Chính là dùng toàn bộ vận mệnh Nam quốc thề! .

  Lúc đó tâm ta thật sự lạnh buốt có lẽ đây là cái giá của ngôi vị_ cô gia quả nhân , thân tình không có!.

    Bóp nát cái chén trong tay im lặng không nói gì,ta chỉ  nhìn nàng  mỉm cười, mặc dù cười ,nhưng trong đó nồng đậm mùi máu tươi vặn vẹo , ta nhìn nàng sợ hãi cáo lui hôm sau vội vã về đất phong mà không đến cáo biệt ta cũng không thèm  để ý. Gia tộc muốn dẫn quân về biên cảnh đất phong ta cũng không giữ nữa, ai muốn theo nàng ta cho đi hết coi như đây là lần cuối ta báo hiếu nàng , cảm tạ nàng cho ta một thân huyết nhục này.

           Ta lắc đầu cười khổ nhìn hai người này , lúc ta còn sống thì nghi kị đủ đều, một bước cũng không muốn vào Nam quốc  , bây giờ ta chết truyền ngôi cho tam hoàng  đệ bọn họ lại tỏ ra bi thương , luyến tiếc vào cung ở hơn mười ngày họ không sợ y giết bọn hắn đoạt lại đất phong , Ta muốn hỏi một chút chẳng lẽ ta trả giá nhiều như vậy cũng lấy không được nửa phần tín nhiệm còn thua cả  kẻ thù  như  y ? ta để bọn hắn trên đầu quả tim như trân  như bảo vì cớ gì đối xử với ta thua cả một người xa lạ như y?. Ta làm người có vẻ thật đáng cưới :  thứ mình tranh cướp được lại tình nguyện dâng trả kẻ thù, bị người thân nghi kị  căm hặn sợ hãi , mà ái nhân thì ……

  Ta lại nghe thấy tiếng cửa mở quay đầu nhìn người đi vào căng thẳng ,ngây ngẩn cả người , người đến là một nam nhân , y mặc một thân lam y , chân đi giày ngọc , gương mặt thanh tú xinh đẹp ,tóc dài nửa bộc nửa thả phiêu dật như thiên tiên trên trời, tay còn cầm một căn sáo trúc xanh . Y nhìn ta , từng bước từng bước tiến về phía ta  dáng dấp của y giống như lần đầu ta nhìn thấy y vậy sạch sẽ thanh thoát, quân tử như ngọc , tựa như trích tiên  .

        Nếu ta là đầm lầy hôi thối âm u thì y chính là thanh tuyền sạch sẽ trong suốt phản chiếu ánh sáng lấp lánh . Sự sạch sẽ ấy là thứ ta thèm khát và rất hiển nhiên ta yêu phải y .

          Chỉ là ánh nhìn của y luôn hướng về phía tam hoàng đệ.    

   Khi tam hoàng đệ bị giam giữ, y thường muốn xin ta tha cho hắn ,nhưng ta không muốn, hai người vì thế nháo một trận ta tức giận rời cung , muốn trốn tránh nhưng không ngờ tái kiến chính chỉ còn là thi thể của y . Thứ ta xem như trân bảo , nâng trên tay sợ vỡ ,ngậm trong miệng sợ tan,  chạm một chút lại cũng không dám chạm,  lại bị người khác thi độc , hành hạ nhìn vết thương luy luy , cả người xanh tím.

                 Ta cảm  thấy thứ ánh sáng duy nhất trong lòng tắc lịm ,trong đầu ta  thứ gì đó ‘rắc’ một tiếng vỡ nát.

     Ta điên cuồng trả thù, đừng nói là đại thần có công phò trợ ,chỉ cần dính một chút vào việc hại chết y điều là tru di cửu tộc , xác chất đầy như núi , máu nhuộm đỏ ,tiếng ai khóc than kêu oan vang vọng khắp thành chợ so với cuộc thảm sát những người chống lại ta khi vừa lên ngôi càng muốn ghê rợn . Sự việc kết thúc ,hai trong bốn gia tộc phò ta lên ngôi đã hoàn toàn tiêu thất. Nhưng như vậy chưa đủ ,kẻ hại chết y ta có một phần do ta nên ta cũng phải theo bồi hắn .

    Nhưng đất nước này cần người nối nghiệp, vì thế ta nhường ngôi lại cho tam hoàng đệ một phần vì hắn là người thích hợp nhất , một phần y rất thích hắn nếu thấy hắn như ý nguyện làm vua ,có lẽ vui vẻ tha thứ cho ta đi?. Cuối cùng chính là một kết cục cho vị hoàng đế như ta.

   Nhìn người ta tâm tâm niệm niệm chỉ muốn gặp mặt một lần dù chỉ trong mơ này,cầu mà không được  Nhìn  y dần tiến lại càng gần ta trong lòng đột nhiên có chút hạnh phúc, thứ hương vị gần  hơn hai mươi năm ta  chưa từng nếm đến, xoa xoa  chót mũi có chút cay cay  , ta mỉm cười vươn tay , muốn y dẫn ta theo đến cầu nại hà . (này kết cục he đi ?)

Nếu như sống không cùng một chỗ 

Nguyện đi theo nhau đến cầu nại hà.

Khi tay ta chạm vào người y lại là thứ gì chạm  cũng chạm được không được, cái gì nắm cũng nắm không được , y đi xuyên qua ta ,đi tiếp về phía linh đường . bản thân ta như bị lôi phách đánh trúng bình thường , run rẩy chậm chạp quay người nhìn lại thấy :y đang thả cây sáo trúc trên bàn thờ , vái lạy ba cái, nhìn linh vị ngẩn người, những người kia nhìn y trong mắt hiện lên sự căm ghét rõ ràng . Trì độn nghĩ:

Y không phải giống hồn ma?

Những  người kia nhìn thấy y?

Y chưa chết ?

Y còn sống?

Vậy….

Ta điên cuồng thay y trả thù  tính cái gì?

Sống không bằng chết gần tám năm vì y tính cái gì ?

Vì y làm nhiều như vậy tính cái gì ?

Còn Ta …trong mắt bọn họ….

Ta tính …..

Ta tính cái thứ gì?!

Ta căn bản chẳng là có giá trị  gì sao ?!!!

Bàn tay vươn rồi nắm chặt  cứ nghĩ  đã muốn bắt đến thứ gì lại thủy chung cái gì cũng không bắt được.

Ngực một phen độn đau, điên cuồng cười lớn những cây nến dường như chịu ảnh hưởng  lay đọng mạnh tắt dần.Mọi thứ hình ảnh cũng vặn vẹo mờ dần trong mắt , tâm  thì bị bóp nghẹn với bi thương.

Điên cuồng ,nghẹn khuất ,đau đớn, tuyệt vọng., căm tức,không cam cùng phẫn hận xoay tròn trong lòng ta thành một hứa nguyện.

Nếu có …..

……….Nếu có kiếp sau nguyện không bao giờ qua lại dây dưa ….( cái này be)

Hết chương.

Tác giả : còn non tay lắm , ta sẽ từ từ hoàn thiện lại >.<

11 thoughts on “(TSCBT)Tiết tử : Tâm niệm thành tro.

 1. Cái này hảo ngược, đọc chương này cảm thấy anh công thật đáng thương a *cắn khăn*
  P/s: đôi khi mị cảm thấy đầu óc của mik hok bình thường =.=, thích niên hạ nhưng đôi khi đọc niên hạ lại cầu nó là niên thượng, cũng như truyện này, đọc mà cứ nghĩ nó mà là nhất thụ đa công thì thế nào@@?! Chắc cần gặp bác sĩ tư vấn quá * cắn khăn khóc *

  Số lượt thích

  1. ha ha bạn thật giống ta. ^^
   Đôi khi ta rõ ràng thích chủ công nhưng đang đọc thì muốn nó là chủ thụ.
   nhưng anh công trong truyện rất cường nha , giấu sau cái vỏ bọc nhu nhược , quỷ kế cũng chính là một linh hồn thép đó (đối với kẻ thù thui)
   nhìn ảnh giống như một thanh thép bọc vải gai .chạm nhẹ sẽ bị đứt tay huống chi là đá mạnh vào đó.

   Số lượt thích

 2. Mị hỏi câu này nhằm mục đích thỏa mãn cái thú tính chợt xuất hiện của mị TT^TT. Chủ nhà có thể viết truyện nào na ná truyện này nhưng là NHẤT thụ ĐA công hok QAQ?!!!
  Chỉ với câu hỏi trên mị đã bik không chỉ nhân sinh mà tam quan của mị cũng giống như thủy tinh bị đập thành bụi luôn rồi QAQ!!!! Cái tâm hồn chong xáng lâu lâu mới nổi thú tính 1 lần của mị triệt để hắc rồi *gào thét-ing*!!! Mị ngay cả nhất thụ lưỡng công còn né xa vạn dặm càng đừng nói đọc NP, vậy mà bây h mị lại bán manh làm nũng xin chủ nhà viết truyện nhất thụ đa công!!! Chả bik nên khóc vì mik trở thành siêu cấp biến thái hay mừng vì máu hủ của mik lại nặng thêm \(=.=lll)/

  Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s